th-th ยานยนต์

ยานยนต์

NISSAN เปิดตัว NEW X-TRAIL e-POWER ขายในจีน ยังไม่เข้าไทย!

NISSAN ใช้งานแสดงรถยนต์เซี่ยงไฮ้ออโต้โชว์ เปิดตัว NEW X-TRAIL e-POWER


'ฮาวาล H6-JOLION' ลุยตลาดโลก

ฮาวาล เป็นแบรนด์ เอสยูวี ที่มีบทบาทสำคัญของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ในตลาดจีน และส่งออก โดยรุ่นสำคัญอย่าง เอช 6 ปัจจุบัน เป็นเจเนอเรชั่น 3ที่เตรียมเปิดตัวในไทย ทำตลาดจีนทั้งแต่ปีที่แล้ว แซม หลิว รองประธาน เกรท วอลล์ มอเตอร์ กล่าวว่า H6 พัฒนาขึ้นบนแพลทฟอร์มใหม่ L.E.M.O.N. เช่นเดียวกับ JOLION ที่ใช้แพลทฟอร์มร่วมกัน รถรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่น ของฮาวาล จะบุกตลาดโลกในไตรมาส 2 ปีนี้ โดยทั้ง 2 รุ่นมีตำแหน่งทางการตลาดที่ต่างกัน JOLION...


เฟอร์รารี วี12 'ลิมิเต็ด อีดิชั่น'

เฟอร์รารี่ เตรียมพร้อมเผยโฉม ซูเปอร์คาร์ เครื่องยนต์ วี 12 รุ่นพิเศษ"ลิมิเต็ด อิดิชั่น" ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ วันที่ 5 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ โดยจะถ่ายทอดสดบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของทางเฟอร์รารี่ ซูเปอร์คาร์ เครื่องยนต์วางหน้า รุ่นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก "812 Superfast" หนึ่งในรุ่นที่สร้างชื่อให้กับเฟอร์รารี เครี่องยนต์ วี 12 ที่ลูกสูบทำมุม 65 องศา ซึ่งติดตั้งมาในรุ่นพิเศษนี้ ให้กำลังสูงสุด 830 แรงม้า...


SWIFT และ XL7 นำ SUZUKI กวาดยอดจองมอเตอร์โชว์ ทะลุเป้า

SWIFT และ XL7 ยังร้อนแรง กวาดยอดจอง SUZUKI ในงานมอเตอร์โชว์ ทะลุเป้า 2,689 คัน


ส่องเกียร์ 9G-TRONIC ชุดส่งกำลังของ MERCEDES-BENZ ยุคใหม่ ก่อนกลายเป็นรถไฟฟ้า!

เจาะ ระบบเกียร์ 9G-TRONIC ชุดส่งกำลังของ MERCEDES-BENZ


มาแล้ว แท็กซี่พลังงานไฟฟ้า CABB EV พัฒนาในประเทศ เพื่อให้บริการคนไทย!

เอเชีย แค็บ เปิดตัว CABBEV รถแท็กซี่ไฟฟ้า ต้นแบบสัญชาติไทยคันแรก พร้อมให้บริการด้วยพลังงานสะอาด


HONDA เปิดตัวจักรยานยนต์ราคาประหยัด NEW WAVE125i สีเทาใหม่

เปิดตัว New Wave125i สีเทาใหม่ Metallic Matte Gray รถครอบครัวราคาประหยัด 53,800 บาท ถึง 56,000 บาท


จิงโจ้จอมโหด New Mazda BT-50 Thunder กระบะ Mazda แต่งพิเศษ

New Mazda BT-50 Thunder กระบะ Mazda แต่งพิเศษ เครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร 190 แรงม้า 450 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ 4x4 ขายพร้อมชุดแต่งเฉพาะในออสเตรเลีย


วิธีการดูแลสีรถให้สดใสเหมือนใหม่

วิธีการดูแลสีรถให้สดใสเหมือนใหม่ วิธีการดูแลรักษาสีของรถยนต์ ทำยังไง เพื่อให้รถดูเหมือนใหม่ตลอด จะต้องดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง มีอะไรบ้างที่ควรทำ การล้างรถ การล้างรถช่วยป้องกันจากคราบเศษวัสดุต่างๆที่ต้องเจอบนท้องถนน ซึ่งการล้างรถที่ดีนั้นควรใช้น้ำยาล้างรถเพื่อล้างคราบสิ่งสกปรกด้วย เพื่อเป็นการถนอมสีของรถยนต์ให้มีความสดใหม่อยู่ตลอด หลีกเลี่ยงการจอดรถใต้ต้นไม้ หลีกเลี่ยงการจอดรถใต้ต้นไม้และที่โล่งแจ้งที่ไม่มีอะไรกำบัง สาเหตุก็เป็นเพราะแดด ฝน และลม...


8 จุด ตรวจเช็ครถก่อนออกเดินทางไกล

เทศกาลสงกรานต์หยุดยาวนี้ หลายท่านขับรถเดินทางไกลเพื่อกลับบ้านไปหาครอบครัว บ้างก็ขับรถพาครอบครัวเที่ยวต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อนหลังจากที่ทำงานหนักกันมาทั้งปี เพื่อความปลอดภัยและความราบรื่นในการเดินทาง ไม่ต้องมากังวลกับปัญหารถเสียระหว่างทาง วันนี้เรามีวิธีตรวจเช็ครถก่อนออกเดินทางไกลมาฝากทุกท่านครับ จุดที่ 1 ตรวจเช็คแบตเตอรี่ หัวใจหลักของการสตาร์ทเครื่องยนต์คือแบตเตอรี่ ตรวจดูสภาพของแบตเตอรี่ ว่าอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์หรือไม่...


มิตซูบิชิ ยูเค ประมูลรถคลาสสิค

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส สหราชอาณาจักร นำรถยนต์รุ่นคลาสสิค ออกมาเปิดประมูลออนไลน์ รวมทั้งสิ้น 14 คัน โดยการประมูลจะสิ้นสุดลงในวันที่ 30 เมษายน นี้ โดยรถยนต์ มิตซูบิชิ รุ่นคลาสสิคทั้ง 14 คัน นั้น ประกอบด้วย มิตซูบิชิ โคลท์ ทรานเซอร์ มิตซูบิชิ โคลท์ กาแลนท์ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้ จัดเป็นรถยนต์มิตซูบิชิ รุ่นแรกๆ ที่เปิดจำหน่ายในตลาดสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ยังมี รถสปอร์ตคลาสสิค รุ่นยอดนิยมในปี 1980 และ 1990 และรุ่นอื่นๆ ประกอบด้วย มิตซูบิชิ สตาร์เลี่ยน เทอร์โบ...


พิสูจน์สมรรถนะ "SUZUKI CELERIO" ที่สุดแห่งความคุ้มค่า

นายมิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า กิจกรรม SUZUKI CELERIO 1999 No Boundary Journey เพื่อสานต่อความสำเร็จและตอกย้ำให้ผู้บริโภคได้รับรู้ถึงสมรรถนะของ SUZUKI CELERIO รถอีโคคาร์ซึ่งเป็น ที่สุดแห่งความคุ้มค่า และกำลังสร้างยอดขายได้เป็นอย่างดี โดยในปี 2563 ที่ผ่านมา SUZUKI CELERIO ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค จนสามารถสร้างยอดจำหน่ายรวมอยู่ที่ 4,351คัน คิดเป็น 295% เมื่อเทียบกับปี 2562...


BMW เปิดตัว ระบบปฏิบัติการแบบใหม่ BMW Operating System 8 พร้อมประกาศแผนงานในอนาคต

BMW Operating System 8 ระบบปฏิบัติการ iDRIVE เวอร์ชันล่าสุด ครอบคลุมทุกการใช้งาน รองรับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วกว่าเดิม พร้อมการอัปเกรดซอฟต์แวร์ทางอากาศ


มาแล้ว TOYOTA GR86 ภาคต่อของ GT86 หน้าหวานปานรถสุภาพสตรี!

Toyota เปิดตัวรถสปอร์ตคูเป้ New GR86 ภาคสานต่อของ GT86 เครื่องบ็อกเซอร์สูบนอน 2.4 ลิตร 245 แรงม้า 250 นิวตันเมตร 0-100 ใน 6.4 วินาที คาด เข้าไทยอย่างเร็วสุดปลายปีนี้


AUDI เปิดตัว NEW Q4 e-TRON SPORTBACK สปอร์ตครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า

NEW Q4 50 e-TRON SPORTBACK มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว กำลัง 266 แรงม้า แรงบิด 460 นิวตันเมตร 0-100 ใน 6.3 วินาที คาด เข้าไทยเร็วๆนี้ ....


เอ็มจี เผยโฉม โรดสเตอร์ พลังงานไฟฟ้า

ที่งาน เซี่ยงไฮ้ ออโต้ โชว์ 2021 ประเทศจีน ที่กำลังจัดแสดงอยู่ในขณะนี้ เอสเอไอซี มอเตอร์ นำรถยนต์โรดสเตอร์ พลังงานไฟฟ้า หรือ อีวี ที่เป็นรถต้นแบบ (concept car) มาจัดแสดง โรดสเตอร์ อีวี ที่ชื่อ "MG Cyberster" คันนี้ เอ็มจี ระบุว่า มาพร้อมกับห้องโดยสารสไตล์ E-sport คันแรกในโลก ส่วนแนวทางการออกแบบนั้น ใช้แรงบันดาลใจจากรูปทรงที่คลาสสิคของรถเปิดประทุน "MGB Roadster" ด้านหน้าของ MG Cyberster เลือกออกแบบไฟหน้าทรงกลม กระจังหน้าเรียวยาว ชุดไฟหน้า "Magic...


มาแทนเอชวัน HYUNDAI เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม รถตู้รุ่นใหม่ล่าสุด STARIA 2022

HYUNDAI STARIA น้องใหม่เสียบแทน H1 ล้ำอวกาศ เครื่องยนต์เดิม ดีเซล 2.2 ลิตร เทอร์โบ เกียร์ออโต้ 8 สปีด ขายจริงปลายปี


"ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์" รถคันใหญ่กับนางงาม

วันนี้เดินทางมาพร้อมกับรถอเนกประสงค์หรือรถเอสยูวีคันใหญ่ บึกบึน ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ ช่างขัดแย้งกับบุคลิกผู้หญิงหุ่นบาง น้องกรองบอกว่าชอบรถคันใหญ่ โดยเฉพาะเอสยูวี เพราะตั้งแต่จำความได้ คุณแม่ก็ใช้รถคันใหญ่มาตลอด จึงคุ้นเคยและที่สุดของรถคันนี้คือสามารถบรรทุกของได้เยอะมากและผู้โดยสาร ขนไปได้ทุกอย่างทุกเส้นทางขึ้นเขา ขรุขระขนาดไหนก็พาเราลุยไปถึงที่หมายได้อย่างสะดวก ล่าสุดก่อนที่จะมาเดลินิวส์ ได้เดินทางไป จ.เชียงราย...


มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ‘BASE +’ ... คุ้ม

ปีที่แล้ว มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 รถอเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัด มีเรื่องราวเกิดขึ้นให้ได้พูดถึงมากมาย เริ่มจากการเลิกการผลิตในไทย จนกลายเป็นเรื่องที่ทำให้พวกชอบกระพือข่าวหยิบไปเล่นใหญ่โตว่า เศรษฐกิจพัง มาสด้าถอนตัวจากไทย ทั้งที่ความจริงแล้ว เลิกผลิตแค่รุ่นเดียวตามความเหมาะสมและนโยบาย เพราะ ซีเอ็กซ์-3 จัดอยู่ในกลุ่มswing modelโมเดล ไม่ใช่core modelเหมือนมาสด้า 2 หรือ มาสด้า 3 ก่อนหน้านั้นต้องยอมรับว่า ซีเอ็กซ์-3 มียอดขายไม่โดดเด่นนัก...


‘ซูซูกิ’ ส่งแคร์รี่ ตรวจ 'โควิด-19' เคลื่อนที่

ซูซูกิ ร่วมมือกับ ศูนย์นวัตกรรม KMITL FIGHT FOR COVID-19 ศูนย์วิจัยและออกแบบงานสร้างสรรค์ (Research and Creative Design Center: RCDC) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และ หมอแล็บแพนด้า "ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน" ส่งรถยนต์ ซูซูกิ แคร์รี (SUZUKI CARRY) รุ่นพิเศษ ออกตรวจโควิด-19 ในเขตพื้นที่อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ โดยซูซูกิ นำรถปิกอัพขนาดเล็ก แคร์รี...


หนักเกินไป ขายรถซื้อมอเตอร์ไซค์ อาจใช่ทางรอด ส่องจุดเด่น HONDA NEW WAVE 125i

New Wave125i รุ่นล้อแม็ก ราคา 56,000 บาท รุ่นล้อซี่ลวด สีดำ, สีแดง-ดำ และสีน้ำเงิน-ดำ ราคา 53,800 บาท


เปิดที่มาและความคืบหน้าล่าสุดคดี "สินบนโตโยต้า"

รายงานของโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปที่แจ้งต่อคณะกรรมการกำกับและดูแลตลาดหลักทรัพย์และกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ระบุว่า ผลการสอบสวนกรณีการละเมิดกฎหมายต่อต้านการติดสินบนเกี่ยวข้องกับบริษัทสาขาในไทย อาจนำไปสู่ความผิดทางกฎหมายและการดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา


Hyundai Pony EV รถยนต์ไฟฟ้าสไตล์เรโทรสุดเก๋ากับกลิ่นอายยุค 70

‘Hyundai Pony’ นับว่าเคยเป็นรถยนต์แฮชแบ็ก 3 ประตูคลาสสิกในตำนานของค่าย ซึ่งมีจำนวนการผลิตและส่งออกได้มากที่สุดรุ่นหนึ่งของฮุนไดเลยทีเดียว โดยได้รับการออกแบบโดยจิออเกตโต จียูจีอาโร (Giorgetto Giugiaro) นักออกแบบชื่อดังชาวอิตาลีที่เคยร่วมงานกับค่ายรถชั้นนำของโลกมาแล้วมากมาย โดยล่าสุด ได้มีการยกเครื่องรถรุ่นเก๋ารุ่นนี้ใหม่ซะหมดจนออกมาเป็น ‘Hyundai Pony EV’ ที่ได้นำรถในตำนานมาทำการปรับปรุงให้ทันสมัยขึ้นตามภาพที่ได้เห็นนี้...


หล่อยันเงา ทดสอบ AUDI A4 AVANT 45TFSI QUATTRO S LINE BLACK EDITION FACELIFT

AUDI A4 AVANT 45TFSI QUATTRO S LINE BLACK EDITION รุ่นปรับโฉม 2021 เครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ ขับเคลื่อน 4 ล้อ 249 แรงม้า 370 นิวตันเมตร 0-100 ใน 6.0 วินาที ราคา 3,399,000 บาท


ไม่พร้อมก็ยังต้องทำ Honda SUV e:Prototype รถพลังงานไฟฟ้า โผล่ในงานออโต้เซี่ยงไฮ้ 2021

Honda เปิดตัว SUV e:prototype ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าต้นแบบแนวคิด ช้าไปแต่ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย!


ปรับโฉมอย่างหล่อ โผล่แล้ว MERCEDES-BENZ CLS FACELIFT 2022

MERCEDES-BENZ CLS FACELIFT 2022 งานปรับโฉมสปอร์ตซาลูนทรงคูเป้ 4 ประตู กระจังใหม่ กันชนใหม่ ล้อลายใหม่ ภายในอัพเกรดพวงมาลัยใหม่ คาด! เข้าไทยไตรมาส 3 นี้


เบนซ์ เอาจริง ลุย ‘อีวี’ ปีนี้ 6 รุ่น

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอจี เยอรมนี ออกมาเผยแพร่ข้อมูลผลประกอบการไตรมาสแรก 2564 สามารถสร้างยอดจำหน่ายรถยนต์ทั่วโลกได้ 590,999 คัน เพิ่มขึ้น 22.3%จากช่วงเดียวกันปีที่แล้ว แม้ว่าทั่วโลกจะอยู่ท่ามกลางการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ก็ตาม ยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นในไตรมาสแรกเป็นผลมาจากคามสำเร็จในตลาดประเทศจีนและสหรัฐ รวมถึงความต้องการที่สูงขึ้นอย่างมากในกลุ่มรถยนต์ ปลั๊กอิน ไฮบริด (PHEV) และรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า หรื อีวี (EV) ตลาดยุโรป ยอดขาย 25%...


MG ส่งรถใหม่ประชันเทคโนโลยี ในงาน เซี่ยงไฮ้ออโต้โชว์ 2021

MG จัดเต็ม ปล่อยของร้อน รถต้นแบบและรถตกแต่งพิเศษในงานเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ 2021


อีกรางวัล มาสด้า 'เอ็มเอ็กซ์-30' คว้าท็อป 3 ออกแบบโลก

ในงาน โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งล่าสุดช่วงปลายปี 2562 มาสด้า สร้างความสนใจให้กับผู้ชมงาน ด้วยการเปิดตัว "เอ็มเอ็กซ์-30" (Mazda MX-30) ความสนใจ นอกจากการที่ เอ็มเอ็กซ์-30 จะเป็นรถพลังงานไฟฟ้า หรือ อีวี คันแรกของมาสด้าแล้ว ยังได้รับความสนใจในเรื่องการออกแบบ มีรูปทรง และฟังก์ชั่นต่างๆ ที่โดดเด่นทีเดียว นั่นทำให้ เอ็มเอ็กซ์-30 ที่ออกแบบด้วยแนวคิด"Kodo Design" Soul of Motion หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวอันสง่างามสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศด้านการออกแบบ...


Toyota Land Cruiser 78 ได้รับเลือกจากองค์การอนามัยโลก ส่งวัคซีนต้านไวรัส COVID-19 ในเขตทุรกันดาร

Toyota Land Cruiser 78 รถอเนกประสงค์ออฟโรด ได้รับเลือกจากองค์การอนามัยโลก โดยเป็นยานพาหนะสำหรับขนส่งวัคซีนต้านไวรัส COVID-19 ไปยังพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร


สามห่วงทะลวงไฟฟ้า Toyota bZ4X Concept รถไฟฟ้า 100% ขายจริงปีหน้า เดาว่ายังไม่มาไทย

Toyota bZ4X Concept ครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า ขายจริงปีหน้า (2565) เดาว่ายังไม่มาไทย


จีพีเอ็กซ์ ซุ่มพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

ความร่วมมือโดย นายวสันต์ อิทธิโรจนกุล กรรมการผู้จัดการ, นายคริสโตเฟอร์ เทป รองกรรมการผู้จัดการ PIMO กับ นายวสันต์พรรษ ภูริณัฐภูมิ R&D Engineering Director บริษัท จีพี มอเตอร์(ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ แบรนด์ GPX พร้อมผนึกกำลังสำคัญกับสวทช. (สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ) ในโครงการพัฒนามอเตอร์สำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อร่วมกันพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าให้มีเสถียรภาพและคุณภาพที่ดีในราคาที่สามารถจับต้องได้...


BMW เปิดตัวจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า BMW MOTORRAD DEFINITION CE 04

BMW MOTORRAD DEFINITION CE 04 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ชาร์จไฟเต็มแบตฯ ไปไกล 130 กิโลเมตร


MERCEDES-BENZ NEW EQB เอสยูวีไฟฟ้าขนาดเล็ก 7 ที่นั่ง

MERCEDES-BENZ NEW EQB รถอเนกประสงค์ครอบครัว 7 ที่นั่งพลังงานไฟฟ้า ขายจริงปลายปีนี้ คาด มาไทยปีหน้า!


เต่าสีแดงของสะใภ้วังจักรพงษ์

หลังจากมีลูก ฮาน่าจึงไปดูรถที่โชว์รูมย่านวิภาวดีกับสามีตั้งใจจะซื้อรถเอสยูวี รถครอบครัวแบบ6-7ที่นั่ง แต่พอเหลือบไปเจอ บีเทิลสีแดงคันนี้จอดอยู่ก็รู้สึกปิ๊งขึ้นมาทันที เรียกว่าสีแดงเด่นสะดุดตา ขนาดเล็ก ๆ กะทัดรัดน่ารักเหมาะกับฮาน่าที่ชอบขับรถเร็วและซิกแซ็กคล่องตัว จึงหันไปถามแฟนว่าเธอ ๆ ชอบไหม ปรากฏว่าเราชอบเหมือนกัน จากความคิดที่อยากได้รถครอบครัวก็หายไปทันที สุดท้ายได้เต่าสีแดงมาครอบครองถึงทุกวันนี้ ฮาน่าบอกว่าเจ้าบีเทิลถูกโฉลกถูกชะตาตรงสีแดง...


เชฟโรเลต เปิด 88 ศูนย์บริการทั่วไทย

นายวันชนะ อูนากูล ผู้อำนวยการทั่วไป ฝ่ายบริการหลังการขายและส่งออก บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เชฟโรเลตตอกย้ำคำมั่นสัญญาที่ให้กับลูกค้าเชฟโรเลต ยังคงดูแลลูกค้าให้ได้รับบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานการรับประกันคุณภาพรถยนต์ และการซ่อมบำรุงโดยศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ที่ได้รับการแต่งตั้งจากเชฟโรเลตทั่วประเทศเช่นเดิมหลังจากยุติการจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทย ศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ของเชฟโรเลตที่มีอยู่ 88 แห่งทั่วประเทศ...


MERCEDES-BENZ เปิดตัวซาลูนเรือธงพลังงานไฟฟ้า NEW EQS 2022 ขายจริงปลายปีนี้

MERCEDES-BENZ NEW EQS สองรุ่นสองความแรง 450+ และ 580 4MATIC กำลัง 329/516 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 550 - 830 นิวตันเมตร 0-100 ใน 5.8-4.1 วินาที!!


สรุปยอดจองรถใหม่ในงานมอเตอร์โชว์ พี่โตนำโด่ง

สรุปตัวเลขยอดจองรถยนต์ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 มีตัวเลขยอดจองรวม 27,868 คัน Toyota ยังนำแม้ยอดหล่นลงไปพอสมควรจากการแพร่ระบาดของโควิด-19


สามห่วง ทะลวงไวรัส TOYOTA ทำความสะอาดฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสภายในรถ ฟรี! ทุกยี่ห้อ

Toyota เปิดให้บริการ รับทำความสะอาดฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสภายในรถยนต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่จำกัดยี่ห้อ ตั้งแต่ 24 เมษายน-31 พฤษภาคม 2564


GMC Hummer EV SUV ออฟโรดอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าบ้าพลัง!

HUMMER EV SUV มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อน 3 ตำแหน่ง กำลัง 830 แรงม้า แรงบิด 1,256 นิวตันเมตร 0-100 ใน 3.5 วินาที วิ่งไกล 500 กิโลเมตร ขายจริงรออีก 3 ปีนะคะ


Zipmex ประกาศ ซื้อรถ Tesla ได้ด้วยเหรียญคริปโตฯ เริ่มใช้เดือนหน้า

Zipmex หนึ่งในผู้นำการให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแห่งประเทศไทย ซึ่งเมื่อวานนี้ทางบริษัทได้ประกาศผ่านแฟนเพจ Zipmex Thailand ว่าทางบริษัทได้จับมือกับบริษัท วสุธากรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้า Tesla เจ้าแรกในประเทศไทย เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ได้ด้วยสกุลเงินดิจิทัลที่หลากหลายมากขึ้น สำหรับผู้ที่สนใจ ทาง Zipmex ประกาศว่าสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างเช่น BTC (บิตคอยน์), ETH (อีเธอร์เลียม), USDT (ยูไนเต็ด สเตจ ดอลลาร์...


ครั้งแรกของโลก! ‘ถุงลมนิรภัย’ ด้านข้างรถกับระบบป้องกันอุบัติเหตุจากการชน

ในประเทศเยอรมนี อุบัติเหตุจากการชนด้านข้างรถถือเป็นอุบัติเหตุบนท้องถนนที่อันตรายที่สุด โดยมีผู้เสียชีวิตเกือบ 700 รายต่อปี ซึ่งนับเป็นเกือบ 1 ใน 3 ของผู้เสียชีวิตทั้งหมดบนถนนเลยทีเดียว เพื่อลดอัตราการเสียชีวิตลง ทาง ZF บริษัทสัญชาติเยอรมันผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์และบริการเทคโนโลยีความปลอดภัยในรถยนต์แบบครบวงจร จึงคิดค้นต้นแบบระบบความปลอดภัยที่เรียกว่า Pre-cash system หรือระบบความปลอดภัยก่อนการชน...


เคล็ดลับ การซื้อประกันภัยรถ ให้ได้ส่วนลดเยอะๆ

ประกันภัยรถภาคสมัครใจ คือสิ่งที่รถทุกคันควรจะมี เพราะเราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ ว่ารถเราจะเกิดอุบัติเหตุเมื่อไหร่ วันนี้ผมมีเคล็ดลับการซื้อประกันภัยให้ได้ส่วนลดเยอะๆมาฝากครับ 1. ติดกล้องหน้ารถ กล้องหน้ารถ นอกจากจะช่วยบันทึกเหตุการณ์แล้ว ยังสามารถนำมาลดเบี้ยประกันภัยได้อีกด้วย ตามคำสั่งของ คปภ. ที่ให้บริษัทประกันภัยลดเบี้ยประกันภัย 5–10% แต่มีข้อแม้คือ กล้องที่ใช้ต้องเป็นกล้องติดรถยนต์ที่สามารถบันทึกวีดิโอได้...


มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไทยทำ GPX พัฒนามอเตอร์ขับเคลื่อนรถจักรยานยนต์ ขายจริง เร็วๆ นี้

GPX ซุ่มพัฒนามอเตอร์ขับเคลื่อนรถจักรยานยนต์ ขายจริง ปลายปี 2565 น่าจะมาครบทั้งสกู๊ตเตอร์ คาเฟ่ แม่บ้าน และสปอร์ต


เกรท วอลล์ เปิดตัว น้องใหม่ ‘TANK’

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยักษ์ใหญ่อุตสาหกรรมยานยนต์จีน และเป็นน้องใหม่ในตลาดบ้านเรา ที่เตรียมเปิดตัวรถรุ่นแรก "ฮาวาล เอช6" (Haval H6) ในไตรมาส 2นี้ เดินเกมรุกอีกขั้นในเวทีโลก ในงาน "The 19th Shanghai International Automobile Industry Exhibition" โดยงานนี้ นอกจากเกรท วอลล์ จะนำรถเข้ามร่วมแสดงครบทั้ง 4 แบรนด์หลัก คือ HAVAL, ORA, POER และ WEY แล้ว ยังเปิดตัวแบรนด์ "TANK" อย่างเป็นทางการอีกด้วย TANK วางตำแหน่งให้เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ เอสยูวี...


เชฟฯ พร้อมแล้ว ผุดศูนย์บริการ 88 แห่ง

เจเนอรัล มอเตอร์ส์ หรือ จีเอ็ม ประกาศถอนตัวจากเมืองไทย ทั้งการผลิตและจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลต มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา พร้อมกับการขายโรงงานผลิต 2 โรง ที่จังหวัดระยอง ให้กับผู้เล่นหน้าใหม่ รายใหญ่จากจีน "เกรทวอลล์" อย่างไรก็ตาม ช่วงของการประกาศเลิกทำตลาดในไทย เชฟโรเลต ยืนยันว่าลูกค้าเชฟโรเลต จะยังคงได้รับการดูแลต่อไป ทั้งการรับประกันสินค้า หรือว่าการซ่อมบำรุง ด้วยหน่วยธุรกิจบริการหลังการขายรูปแบบใหม่ ล่าสุด "วันชนะ อูนากูล"...


ลองของจริง ทดสอบทางไกล ไปแก่นมะกรูด กับ MAZDA BT-50 DBL 3.0 SP 6 AT 4WD

ทดสอบกระบะรุ่นใหม่ล่าสุด MAZDA BT-50 DBL 3.0 SP 6 AT 4WD ถ้าไม่เอา D-MAX เรามีทางเลือก!


โปรยั่วๆ จากเบนซ์ไพรม์มัส

นายณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ประธาน บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ จำกัด ในเครือทีโอเอ เวนเจอร์โฮลดิ้ง ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี อย่างเป็นทางการ เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทแม่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ได้แนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ และให้ข้อเสนอพิเศษ เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคคนไทย ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ มียอดจองรถยนต์ระดับลักชัวรีสูงสุดเป็นอันดับ 1 ด้วยตัวเลขรวมทั้งสิ้น 1,863 คัน ขณะที่...


เกรทวอลล์ เผย ‘กู๊ดแคท อีวี’ ความนิยมสูงสุด 48%

เกรท วอลล์ น้องใหม่ในอุตสาหกรรมรถยนต์ไทย ที่เข้าร่วมงานแสดง บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม-4 เมษายน ที่ผ่านมา โดยมีรถเข้าร่วมแสดงหลายคัน ไม่ว่าจะเป็น รถต้นแบบ คอนเซ็ปต์ เอช รถเอสยูวี ฮาวาล เอช 6 รถพลังงานไฟฟ้า หรือ อีวี Ora Good Cat (โอร่า กู๊ดแคท) รถ อีวี Ora Black Cat (แบล็คแคท) รถปิกอัพ อีวี POER EV แต่ทั้งหมดนี้ เกรทวอลล์ ยังไม่เปิดจำหน่าย รวมถึงราคา โดยมีแผนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่ 2 สำหรับ...


นิสสัน 'อี-เพาเวอร์' ยอดทะลุ 5 แสนคัน

นิสสัน มองว่า อนาคต พลังงานไฟฟ้า จะมีบทบาทในอุตสาหกรรมยานยนต์ อย่างไรก็ตามมองว่าในช่วงของการเปลี่ยนผ่าน อุตสาหกรรมยังจำเป็นที่จะต้องใช้ตัวเชื่อม เนื่องจากรถพลังงานไฟฟ้า 100% หรือ อีวี (EV) ยังต้องการองค์ประกอบอีกหลายอย่างที่จะทำให้ตลาดเติบโต หรือกลายเป็นรถในชีวิตประจำวันของผู้คน ทั้งนี้ แม้ว่านิสสันจะเป็นผู้ที่พัฒนา อีวี มายาวนาน และเป็นผู้ที่ทำตลาด อีวี เชิงพาณิชย์ เป็นรายแรก นั่นคือ นิสสัน "ลีฟ" (Leaf) ที่ขายในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงไทย...