th-th ยานยนต์

ยานยนต์

มิตซูบิชิ ยูเค ประมูลรถคลาสสิค

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส สหราชอาณาจักร นำรถยนต์รุ่นคลาสสิค ออกมาเปิดประมูลออนไลน์ รวมทั้งสิ้น 14 คัน โดยการประมูลจะสิ้นสุดลงในวันที่ 30 เมษายน นี้ โดยรถยนต์ มิตซูบิชิ รุ่นคลาสสิคทั้ง 14 คัน นั้น ประกอบด้วย มิตซูบิชิ โคลท์ ทรานเซอร์ มิตซูบิชิ โคลท์ กาแลนท์ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้ จัดเป็นรถยนต์มิตซูบิชิ รุ่นแรกๆ ที่เปิดจำหน่ายในตลาดสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ยังมี รถสปอร์ตคลาสสิค รุ่นยอดนิยมในปี 1980 และ 1990 และรุ่นอื่นๆ ประกอบด้วย มิตซูบิชิ สตาร์เลี่ยน เทอร์โบ...


จีพีเอ็กซ์ ซุ่มพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

ความร่วมมือโดย นายวสันต์ อิทธิโรจนกุล กรรมการผู้จัดการ, นายคริสโตเฟอร์ เทป รองกรรมการผู้จัดการ PIMO กับ นายวสันต์พรรษ ภูริณัฐภูมิ R&D Engineering Director บริษัท จีพี มอเตอร์(ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ แบรนด์ GPX พร้อมผนึกกำลังสำคัญกับสวทช. (สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ) ในโครงการพัฒนามอเตอร์สำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อร่วมกันพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าให้มีเสถียรภาพและคุณภาพที่ดีในราคาที่สามารถจับต้องได้...


ส่องรถช่วงโควิด เลือกรถราคาประหยัดในมอเตอร์โชว์!

ส่องรถยนต์ราคาประหยัดในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์


เต่าสีแดงของสะใภ้วังจักรพงษ์

หลังจากมีลูก ฮาน่าจึงไปดูรถที่โชว์รูมย่านวิภาวดีกับสามีตั้งใจจะซื้อรถเอสยูวี รถครอบครัวแบบ6-7ที่นั่ง แต่พอเหลือบไปเจอ บีเทิลสีแดงคันนี้จอดอยู่ก็รู้สึกปิ๊งขึ้นมาทันที เรียกว่าสีแดงเด่นสะดุดตา ขนาดเล็ก ๆ กะทัดรัดน่ารักเหมาะกับฮาน่าที่ชอบขับรถเร็วและซิกแซ็กคล่องตัว จึงหันไปถามแฟนว่าเธอ ๆ ชอบไหม ปรากฏว่าเราชอบเหมือนกัน จากความคิดที่อยากได้รถครอบครัวก็หายไปทันที สุดท้ายได้เต่าสีแดงมาครอบครองถึงทุกวันนี้ ฮาน่าบอกว่าเจ้าบีเทิลถูกโฉลกถูกชะตาตรงสีแดง...


HONDA เปิดตัวจักรยานยนต์ราคาประหยัด NEW WAVE125i สีเทาใหม่

เปิดตัว New Wave125i สีเทาใหม่ Metallic Matte Gray รถครอบครัวราคาประหยัด 53,800 บาท ถึง 56,000 บาท


ส่องเกียร์ 9G-TRONIC ชุดส่งกำลังของ MERCEDES-BENZ ยุคใหม่ ก่อนกลายเป็นรถไฟฟ้า!

เจาะ ระบบเกียร์ 9G-TRONIC ชุดส่งกำลังของ MERCEDES-BENZ


MAZDA ห่วงลูกค้า เปิดศูนย์บริการ จัดตรวจเช็กฟรีช่วงก่อนหยุดสงกรานต์

Mazda ห่วงใยลูกค้า ชวนตรวจสุขภาพรถฟรี ขับขี่ปลอดภัยก่อนออกเดินทางในช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์


ตลาดรถยนต์มือสองปีนี้ สดใสกว่าเดิมแน่

ตลาดรถยนต์มือสองปีนี้ สดใสกว่าเดิมแน่ ภิญโญ ธนวัชรภรณ์ นายกสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว เปิดเผยภายในงาน บางกอก ยูสคาร์โชว์ ครั้งที่ 12 ว่า ภาพรวมตลาดรถยนต์มือสองในช่่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ปี 2563 ที่ผ่านมานั้น ตลาดรถยนต์มือสองค่อนข้างปรับตัวลดลง ไม่แตกต่างอะไรกับภาพรวมของตลาดรถยนต์ป้ายแดงที่เดิมขายได้ปีละประมาณหนึ่งล้านคัน เหลือเพียง 7.9 แสนคันในปีที่ผ่านมา ส่วนรถยนต์มือสองที่ซื้อขายปกติปีละประมาณ 2 ล้านคัน แต่ปี 2563 ที่ผ่านมา...


เชฟโรเลต เปิด 88 ศูนย์บริการทั่วไทย

นายวันชนะ อูนากูล ผู้อำนวยการทั่วไป ฝ่ายบริการหลังการขายและส่งออก บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เชฟโรเลตตอกย้ำคำมั่นสัญญาที่ให้กับลูกค้าเชฟโรเลต ยังคงดูแลลูกค้าให้ได้รับบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานการรับประกันคุณภาพรถยนต์ และการซ่อมบำรุงโดยศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ที่ได้รับการแต่งตั้งจากเชฟโรเลตทั่วประเทศเช่นเดิมหลังจากยุติการจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทย ศูนย์บริการมาตรฐานรูปแบบใหม่ของเชฟโรเลตที่มีอยู่ 88 แห่งทั่วประเทศ...


ชนแล้วหนี มีโทษ อย่าหาทำ

ชนแล้วหนี มีโทษ อย่าหาทำ สำหรับกรณีการเกิดอุบัติเหตุ เมื่อมีการหนี จะโดนสันนิษฐานว่าเป็นผู้กระทำความผิดในคดีอาญาทันที ต้องไปมอบตัวภายใน 6 เดือน แต่หากต้องการจะหลบหนีต้องหลบหนีนานถึง 15 ปีเลยทีเดียว ยังไม่นับรวมกรณีมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ค่าเสียหายอื่นๆ แต่ในทางกลับกันถ้าเราลงมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ แม้ว่าจะเป็นฝ่ายผิด หากถึงขั้นขึ้นศาล ศาลก็จะปราณีลดโทษให้ตามความเหมาะสม โดยทางกฏหมายพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 78...


มาแล้ว แท็กซี่พลังงานไฟฟ้า CABB EV พัฒนาในประเทศ เพื่อให้บริการคนไทย!

เอเชีย แค็บ เปิดตัว CABBEV รถแท็กซี่ไฟฟ้า ต้นแบบสัญชาติไทยคันแรก พร้อมให้บริการด้วยพลังงานสะอาด


จิงโจ้จอมโหด New Mazda BT-50 Thunder กระบะ Mazda แต่งพิเศษ

New Mazda BT-50 Thunder กระบะ Mazda แต่งพิเศษ เครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร 190 แรงม้า 450 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ 4x4 ขายพร้อมชุดแต่งเฉพาะในออสเตรเลีย


สรุปยอดจองรถใหม่ในงานมอเตอร์โชว์ พี่โตนำโด่ง

สรุปตัวเลขยอดจองรถยนต์ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 มีตัวเลขยอดจองรวม 27,868 คัน Toyota ยังนำแม้ยอดหล่นลงไปพอสมควรจากการแพร่ระบาดของโควิด-19


เบนซ์ เอาจริง ลุย ‘อีวี’ ปีนี้ 6 รุ่น

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอจี เยอรมนี ออกมาเผยแพร่ข้อมูลผลประกอบการไตรมาสแรก 2564 สามารถสร้างยอดจำหน่ายรถยนต์ทั่วโลกได้ 590,999 คัน เพิ่มขึ้น 22.3%จากช่วงเดียวกันปีที่แล้ว แม้ว่าทั่วโลกจะอยู่ท่ามกลางการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ก็ตาม ยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นในไตรมาสแรกเป็นผลมาจากคามสำเร็จในตลาดประเทศจีนและสหรัฐ รวมถึงความต้องการที่สูงขึ้นอย่างมากในกลุ่มรถยนต์ ปลั๊กอิน ไฮบริด (PHEV) และรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า หรื อีวี (EV) ตลาดยุโรป ยอดขาย 25%...


มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 ‘BASE +’ ... คุ้ม

ปีที่แล้ว มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 รถอเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัด มีเรื่องราวเกิดขึ้นให้ได้พูดถึงมากมาย เริ่มจากการเลิกการผลิตในไทย จนกลายเป็นเรื่องที่ทำให้พวกชอบกระพือข่าวหยิบไปเล่นใหญ่โตว่า เศรษฐกิจพัง มาสด้าถอนตัวจากไทย ทั้งที่ความจริงแล้ว เลิกผลิตแค่รุ่นเดียวตามความเหมาะสมและนโยบาย เพราะ ซีเอ็กซ์-3 จัดอยู่ในกลุ่มswing modelโมเดล ไม่ใช่core modelเหมือนมาสด้า 2 หรือ มาสด้า 3 ก่อนหน้านั้นต้องยอมรับว่า ซีเอ็กซ์-3 มียอดขายไม่โดดเด่นนัก...


AUDI เปิดตัว NEW Q4 e-TRON SPORTBACK สปอร์ตครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า

NEW Q4 50 e-TRON SPORTBACK มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว กำลัง 266 แรงม้า แรงบิด 460 นิวตันเมตร 0-100 ใน 6.3 วินาที คาด เข้าไทยเร็วๆนี้ ....


MGC-ASIA โชว์รถหรูหลากหลายแบรนด์ มาพร้อมโปรโมชัน ในมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 42

MGC-ASIA จัด Maserati Aston Martin Rolls Royce BMW Millennium MINI Millennium เรือยอชต์ Azimut Yachts ในบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2021


ลองของจริง ทดสอบทางไกล ไปแก่นมะกรูด กับ MAZDA BT-50 DBL 3.0 SP 6 AT 4WD

ทดสอบกระบะรุ่นใหม่ล่าสุด MAZDA BT-50 DBL 3.0 SP 6 AT 4WD ถ้าไม่เอา D-MAX เรามีทางเลือก!


Toyota Land Cruiser 78 ได้รับเลือกจากองค์การอนามัยโลก ส่งวัคซีนต้านไวรัส COVID-19 ในเขตทุรกันดาร

Toyota Land Cruiser 78 รถอเนกประสงค์ออฟโรด ได้รับเลือกจากองค์การอนามัยโลก โดยเป็นยานพาหนะสำหรับขนส่งวัคซีนต้านไวรัส COVID-19 ไปยังพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร


มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไทยทำ GPX พัฒนามอเตอร์ขับเคลื่อนรถจักรยานยนต์ ขายจริง เร็วๆ นี้

GPX ซุ่มพัฒนามอเตอร์ขับเคลื่อนรถจักรยานยนต์ ขายจริง ปลายปี 2565 น่าจะมาครบทั้งสกู๊ตเตอร์ คาเฟ่ แม่บ้าน และสปอร์ต


VOLVO เปิดตัวครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า XC40 PURE ELECTRIC ในงานมอเตอร์โชว์

Volvo XC40 Pure Electric ครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า 100% ราคา 2,590,000 บาท มอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 408 แรงม้า ชาร์จเต็มวิ่งไกล 400 กิโลเมตร


8 จุด ตรวจเช็ครถก่อนออกเดินทางไกล

เทศกาลสงกรานต์หยุดยาวนี้ หลายท่านขับรถเดินทางไกลเพื่อกลับบ้านไปหาครอบครัว บ้างก็ขับรถพาครอบครัวเที่ยวต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อนหลังจากที่ทำงานหนักกันมาทั้งปี เพื่อความปลอดภัยและความราบรื่นในการเดินทาง ไม่ต้องมากังวลกับปัญหารถเสียระหว่างทาง วันนี้เรามีวิธีตรวจเช็ครถก่อนออกเดินทางไกลมาฝากทุกท่านครับ จุดที่ 1 ตรวจเช็คแบตเตอรี่ หัวใจหลักของการสตาร์ทเครื่องยนต์คือแบตเตอรี่ ตรวจดูสภาพของแบตเตอรี่ ว่าอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์หรือไม่...


ราคาน่ารัก โผล่กลางมอเตอร์โชว์ หนูเล็กเด็กขี้โมโห! MERCEDES AMG A45s 4MATIC+

AMG A45 S 4MATIC+ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ กำลัง 421 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร 0-100 ใน 3.9 วินาที นำเข้าโดย Mercedes-Benz Thailand ราคา 4,999,000 บาท


โลโก้ เปลี่ยน ‘ดีเอ็นเอ’ ไม่เปลี่ยน

ปีที่แล้ว นิสสัน ประกาศเปลี่ยนแปลงโลโก้ใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัย และตอบรับทิศทางในอนาคตที่เปลี่ยนไป ทั้งด้านผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยี ที่ก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัลมากขึ้น ซึ่งหลายคนก็เห็นว่าดูทันสมัยขึ้น รถรุ่นแรกที่ใช้ โลโก้ใหม่ คือ "อาริยะ" (ARIYA) รถพลังงานไฟฟ้า หรือ "อีวี" ในรูปแบบ ครอสโอเวอร์ คันแรกของนิสสัน และหลังจากนี้เป็นต้นไป รถรุ่นใหม่ที่ผลิตออกมา ก็จะเปลี่ยนมาใช้โลโก้นี้เช่นกัน แต่จะเปลี่ยนแปลงอย่างไร โลโก้ใหม่...


‘GWM’ ยกทัพนวัตกรรมยานยนต์อัจฉริยะภายใต้คอนเซปต์ ‘Innovation Builds Better Future’ พร้อมเปิดตัว ‘All New HAVAL H6 Hybrid SUV’ โฉมใหม่ครั้งแรกในโลกที่มอเตอร์โชว์

หลังจากเปิดตัว และเริ่มต้นทำการตลาดในประเทศไทยอย่างเป็น The post ‘GWM’ ยกทัพนวัตกรรมยานยนต์อัจฉริยะภายใต้คอนเซปต์ ‘Innovation Builds Better Future’ พร้อมเปิดตัว ‘All New HAVAL H6 Hybrid SUV’ โฉมใหม่ครั้งแรกในโลกที่มอเตอร์โชว์ appeared first on workpointTODAY.


บิดดี ราคาโดน! จักรยานยนต์ราคามิตรภาพ NEW HONDA LEAD 125

New Honda LEAD 125 กระแสแรง! ฮอนด้าเริ่มทยอยส่งรถถึงศูนย์ Honda Wing Center


เกรทวอลล์ เผย ‘กู๊ดแคท อีวี’ ความนิยมสูงสุด 48%

เกรท วอลล์ น้องใหม่ในอุตสาหกรรมรถยนต์ไทย ที่เข้าร่วมงานแสดง บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม-4 เมษายน ที่ผ่านมา โดยมีรถเข้าร่วมแสดงหลายคัน ไม่ว่าจะเป็น รถต้นแบบ คอนเซ็ปต์ เอช รถเอสยูวี ฮาวาล เอช 6 รถพลังงานไฟฟ้า หรือ อีวี Ora Good Cat (โอร่า กู๊ดแคท) รถ อีวี Ora Black Cat (แบล็คแคท) รถปิกอัพ อีวี POER EV แต่ทั้งหมดนี้ เกรทวอลล์ ยังไม่เปิดจำหน่าย รวมถึงราคา โดยมีแผนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่ 2 สำหรับ...


พิสูจน์สมรรถนะ "SUZUKI CELERIO" ที่สุดแห่งความคุ้มค่า

นายมิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า กิจกรรม SUZUKI CELERIO 1999 No Boundary Journey เพื่อสานต่อความสำเร็จและตอกย้ำให้ผู้บริโภคได้รับรู้ถึงสมรรถนะของ SUZUKI CELERIO รถอีโคคาร์ซึ่งเป็น ที่สุดแห่งความคุ้มค่า และกำลังสร้างยอดขายได้เป็นอย่างดี โดยในปี 2563 ที่ผ่านมา SUZUKI CELERIO ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค จนสามารถสร้างยอดจำหน่ายรวมอยู่ที่ 4,351คัน คิดเป็น 295% เมื่อเทียบกับปี 2562...


ฮอนด้า อภิมหาอมตะนิรันดร์กาล

นั่นก็คือ ฮอนด้า CB1300 ซุปเปอร์โฟร์ (Super Four) และ CB1300 ซุปเปอร์ โบล ดอร์ (Super Bol Dor) รุ่นปี 2021 รถทั้งสองคัน โดยเฉพาะตัวของ ซุปเปอร์โฟร์ และ ซุปเปอร์ โบล ดอร์ นั้นเป็นบิ้กไบค์สไตล์ที่เรียกว่า อนุรักษ์นิยม อย่างเต็มรูปแบบ แม้เมื่อแรกเห็น จะเกิดความรู้สึกว่า รถคันนี้มันคุ้นตาเหลือเกิน ก็ไม่ต้องแปลกใจนะขอรับ เพราะฮอนด้านั้นพัฒนารถทั้งสองรุ่นขึ้นภายในแนวคิด The Ultimate Legacy ที่สุดของตำนาน บนทุกเส้นทาง รักษาสูตรของรูปทรงของรถรุ่นนี้มา...


ลองของจริง ทดสอบ MITSUBISHI OUTLANDER PHEV GT PREMIUM เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดประกอบไทย

Mitsubishi Outlander PHEV GT Premium เครื่องเบนซิน 2.4 ลิตร มอเตอร์ไฟฟ้า หน้า-หลัง สองตัว กำลัง 305 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนสี่ล้อ Super All Wheel Control ราคา 1,749,000 บาท


รถเอ.ที กระแสแรง New Honda LEAD125 มาแล้ว

หลังจากสร้างกระแสความคึกคักและได้เสียงการตอบรับที่ดีในตลาดรถจักรยานยนต์ไทยเป็นอย่างมาก สำหรับ รถ เอ.ที. รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง New Honda LEAD125 ที่เพิ่งเปิดตัวในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ 2021 ฮอนด้าได้เริ่มทยอยส่งมอบรถพร้อมวางจำหน่ายที่ศูนย์ Honda Wing Center เป็นที่เรียบร้อย New Honda LEAD125 รถ เอ.ที. รุ่นใหม่ ดีไซน์เรียบหรู มาพร้อมความโดดเด่นด้วยฟังก์ชันที่สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ภายใต้คอนเซปต์ มอเตอร์ไซค์ของคนมีของ...


BMW เปิดตัว ระบบปฏิบัติการแบบใหม่ BMW Operating System 8 พร้อมประกาศแผนงานในอนาคต

BMW Operating System 8 ระบบปฏิบัติการ iDRIVE เวอร์ชันล่าสุด ครอบคลุมทุกการใช้งาน รองรับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วกว่าเดิม พร้อมการอัปเกรดซอฟต์แวร์ทางอากาศ


อายุการใช้งานยางรถยนต์

อายุการใช้งานยางรถยนต์ ตัวเลขบนหน้ายาง ที่เราสังเกตเห็นบนหน้ายาง จะมีอยู่หลายชุด ซึ่งแต่ละชุดจะเป็นตัวเลขที่บอกข้อมูลให้เจ้าของรถเพื่อเป็นข้อสังเกต อายุยาง ว่าเมื่อไหร่ควรเปลี่ยนยาง อีกทั้งยังมีข้อจำกัดอะไรบ้าง ชุดแรกจะเป็นตัวเลขที่ปรากฏอยู่บนยางที่บอกถึงอายุของยางรถยนต์ สามารถดูได้ที่ตัวเลขสี่หลักที่ประทับบนแก้มยาง โดยเลขสองตัวแรกบ่งบอกสัปดาห์ที่ผลิต ขณะที่ตัวเลขสองตัวหลังบอกปีทีผลิต ถ้าดูจากภาพจะเห็นว่ายางเส้นนี้ผลิตในสัปดาห์ที่ 12 ปี ค.ศ....


วิธีการดูแลสีรถให้สดใสเหมือนใหม่

วิธีการดูแลสีรถให้สดใสเหมือนใหม่ วิธีการดูแลรักษาสีของรถยนต์ ทำยังไง เพื่อให้รถดูเหมือนใหม่ตลอด จะต้องดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง มีอะไรบ้างที่ควรทำ การล้างรถ การล้างรถช่วยป้องกันจากคราบเศษวัสดุต่างๆที่ต้องเจอบนท้องถนน ซึ่งการล้างรถที่ดีนั้นควรใช้น้ำยาล้างรถเพื่อล้างคราบสิ่งสกปรกด้วย เพื่อเป็นการถนอมสีของรถยนต์ให้มีความสดใหม่อยู่ตลอด หลีกเลี่ยงการจอดรถใต้ต้นไม้ หลีกเลี่ยงการจอดรถใต้ต้นไม้และที่โล่งแจ้งที่ไม่มีอะไรกำบัง สาเหตุก็เป็นเพราะแดด ฝน และลม...


Lexus ลุย ‘อีวี’ ปี 68 เปิดตัว ‘LF-Z’

สำหรบพลังงานไฟฟ้า ที่เลกซัส (Lexus) รถยนต์พรีเมียม ในเครือ โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่นระบุไว้ในแผนการนั้นจะมีทั้ง รถพลังงานไฟฟ้า 100% หรือ BEV รถปลั๊ก-อิน ไฮบริด หรือ PHEV รถไฮบริด หรือ HEV และช่วงหัวค่ำวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา เลกซัส ออกมาประกาศแผนธุรกิจที่ โตโยต้าซิตี้ ประเทศญี่ปุ่น ในงานเปิดตัว "เลกซัสคอนเซปต์" หนึ่งในแผนการ คือ การก้าวสู่พลังงานทางเลือกใหม่ๆมากขึ้น โดยเลกซัส ระบุว่า...


เคล็ดลับ การซื้อประกันภัยรถ ให้ได้ส่วนลดเยอะๆ

ประกันภัยรถภาคสมัครใจ คือสิ่งที่รถทุกคันควรจะมี เพราะเราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ ว่ารถเราจะเกิดอุบัติเหตุเมื่อไหร่ วันนี้ผมมีเคล็ดลับการซื้อประกันภัยให้ได้ส่วนลดเยอะๆมาฝากครับ 1. ติดกล้องหน้ารถ กล้องหน้ารถ นอกจากจะช่วยบันทึกเหตุการณ์แล้ว ยังสามารถนำมาลดเบี้ยประกันภัยได้อีกด้วย ตามคำสั่งของ คปภ. ที่ให้บริษัทประกันภัยลดเบี้ยประกันภัย 5–10% แต่มีข้อแม้คือ กล้องที่ใช้ต้องเป็นกล้องติดรถยนต์ที่สามารถบันทึกวีดิโอได้...


เปิดที่มาและความคืบหน้าล่าสุดคดี "สินบนโตโยต้า"

รายงานของโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปที่แจ้งต่อคณะกรรมการกำกับและดูแลตลาดหลักทรัพย์และกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ระบุว่า ผลการสอบสวนกรณีการละเมิดกฎหมายต่อต้านการติดสินบนเกี่ยวข้องกับบริษัทสาขาในไทย อาจนำไปสู่ความผิดทางกฎหมายและการดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา


ทดสอบ ชายกลางมาดเนี้ยบ! BMW 520d M SPORT LCI (FACELIFT 2021)

BMW 520d M Sport LCI รุ่นปรับโฉมประกอบในประเทศ เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบ 190 แรงม้า 400 นิวตันเมตร 0-100 ใน 7.5 วินาที ราคา 3,539,000 บาท


เปิดอก "โนริอากิ ยามาชิตะ" แม่ทัพใหม่โตโยต้า

อย่างไรก็ตาม โนริอากิ ยามาชิตะ กล่าวว่านโยบายการตลาดและการขายจากนี้ไปจะเน้นหนักในส่วนของออนไลน์มากขึ้นเพื่อให้สามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ในวงกว้าง อีกทั้งที่ผ่านมาโตโยต้าได้ปรับโฉมผลิตภัณฑ์หลายรุ่นทั้งปิกอัพ,รถเอสยูวี เป็นต้นซึ่งตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าได้อย่างครอบ คลุมมากที่สุด ทั้งนี้ได้เรียนรู้การทำตลาดได้ปรับแผนเพื่อรองรับวิถีนิวนอร์มัล ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบระบบออนไลน์มาร์เก็ตติ้งเพื่อให้สื่อสารถึงลูกค้าได้อย่างตรงจุด...


โปรยั่วๆ จากเบนซ์ไพรม์มัส

นายณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ประธาน บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ จำกัด ในเครือทีโอเอ เวนเจอร์โฮลดิ้ง ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี อย่างเป็นทางการ เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทแม่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ได้แนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ และให้ข้อเสนอพิเศษ เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคคนไทย ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ มียอดจองรถยนต์ระดับลักชัวรีสูงสุดเป็นอันดับ 1 ด้วยตัวเลขรวมทั้งสิ้น 1,863 คัน ขณะที่...


SWIFT และ XL7 นำ SUZUKI กวาดยอดจองมอเตอร์โชว์ ทะลุเป้า

SWIFT และ XL7 ยังร้อนแรง กวาดยอดจอง SUZUKI ในงานมอเตอร์โชว์ ทะลุเป้า 2,689 คัน


MAZDA เล่นหนักในมอเตอร์โชว์ 2021 จัดฟรีดอกเบี้ย ประกัน ค่าแรง น้ำมัน! ดันครบ!

Mazda ฉีดยาแรงในมอเตอร์โชว์ 2021 กระตุ้นกำลังซื้อ ฟรีดอกเบี้ย ฟรีประกัน ฟรีค่าแรง ฟรีน้ำมัน


ปรับโฉมอย่างหล่อ โผล่แล้ว MERCEDES-BENZ CLS FACELIFT 2022

MERCEDES-BENZ CLS FACELIFT 2022 งานปรับโฉมสปอร์ตซาลูนทรงคูเป้ 4 ประตู กระจังใหม่ กันชนใหม่ ล้อลายใหม่ ภายในอัพเกรดพวงมาลัยใหม่ คาด! เข้าไทยไตรมาส 3 นี้


BMW เปิดตัวจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า BMW MOTORRAD DEFINITION CE 04

BMW MOTORRAD DEFINITION CE 04 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ชาร์จไฟเต็มแบตฯ ไปไกล 130 กิโลเมตร


‘ซูซูกิ’ ส่งแคร์รี่ ตรวจ 'โควิด-19' เคลื่อนที่

ซูซูกิ ร่วมมือกับ ศูนย์นวัตกรรม KMITL FIGHT FOR COVID-19 ศูนย์วิจัยและออกแบบงานสร้างสรรค์ (Research and Creative Design Center: RCDC) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และ หมอแล็บแพนด้า "ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน" ส่งรถยนต์ ซูซูกิ แคร์รี (SUZUKI CARRY) รุ่นพิเศษ ออกตรวจโควิด-19 ในเขตพื้นที่อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ โดยซูซูกิ นำรถปิกอัพขนาดเล็ก แคร์รี...


GMC Hummer EV SUV ออฟโรดอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าบ้าพลัง!

HUMMER EV SUV มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อน 3 ตำแหน่ง กำลัง 830 แรงม้า แรงบิด 1,256 นิวตันเมตร 0-100 ใน 3.5 วินาที วิ่งไกล 500 กิโลเมตร ขายจริงรออีก 3 ปีนะคะ


เชฟฯ พร้อมแล้ว ผุดศูนย์บริการ 88 แห่ง

เจเนอรัล มอเตอร์ส์ หรือ จีเอ็ม ประกาศถอนตัวจากเมืองไทย ทั้งการผลิตและจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลต มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา พร้อมกับการขายโรงงานผลิต 2 โรง ที่จังหวัดระยอง ให้กับผู้เล่นหน้าใหม่ รายใหญ่จากจีน "เกรทวอลล์" อย่างไรก็ตาม ช่วงของการประกาศเลิกทำตลาดในไทย เชฟโรเลต ยืนยันว่าลูกค้าเชฟโรเลต จะยังคงได้รับการดูแลต่อไป ทั้งการรับประกันสินค้า หรือว่าการซ่อมบำรุง ด้วยหน่วยธุรกิจบริการหลังการขายรูปแบบใหม่ ล่าสุด "วันชนะ อูนากูล"...


มาแล้ว TOYOTA GR86 ภาคต่อของ GT86 หน้าหวานปานรถสุภาพสตรี!

Toyota เปิดตัวรถสปอร์ตคูเป้ New GR86 ภาคสานต่อของ GT86 เครื่องบ็อกเซอร์สูบนอน 2.4 ลิตร 245 แรงม้า 250 นิวตันเมตร 0-100 ใน 6.4 วินาที คาด เข้าไทยอย่างเร็วสุดปลายปีนี้


รวมรถมือสองราคาถูกกว่าตลาด ในบูธ บางกอก ยูสคาร์โชว์ ครั้งที่ 12

รวมรถมือสองราคาถูกกว่าตลาด ในบูธ บางกอก ยูสคาร์โชว์ ครั้งที่ 12 ภายในงานบางกอก ยูสคาร์โชว์ ครั้งที่ 12 มีรถจากหลากหลายแห่งมาร่วมจัดแสดง อาทิ AUTO MASTER, YO RATCHADA, VM AUTO CAR, HIGH PERFORMACE & SUPERCAR , MINI NEXT, BMW PREMIUM SELECTION, MASTER CERTIFIED USED CAR, TRIPLE- M, รถเศรษฐี และ TARGET ซึ่ งราคารถที่จำหน่ายในงานล้วนเป็นรถที่มีราคาถูกกว่าท้องตลาด ซื้อรถภายในงานได้รับสิทธิ์ดอกเบี้ยราคาถูกและข้อเสนอพิเศษจากกรุงศรีออโต้...


คปภ.เร่งแยกเบี้ย-ความคุ้มครอง ประกัน “บิ๊กไบก์” เลิกรวมรถทั่วไป

คปภ.เร่งแยกเบี้ย-ความคุ้มครอง ประกัน “บิ๊กไบก์” เลิกรวมรถทั่วไป